Bí mật của gió – Câu chuyện tình giữa người và ma

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện Bí mật của gió với kịch bản gốc không dựa trên nguyên tác có sẵn. Phim có chủ đề tâm linh, nhưng tập trung nhiều vào mảng tình cảm thay vì kinh dị. Qua đó, đạo diễn và biên kịch đã chọn kể một câu chuyện mang màu sắc lãng mạn, hài hước, bắt đúng “gu” của giới trẻ.

Bí mật của gió – Câu chuyện tình giữa người và ma

Trong phim, Linh là nữ sinh cùng bố mẹ chuyển vào một biệt thự cổ ở Đà Lạt. Cô nhìn thấy Phong, một hồn ma không nhớ quá khứ, mắc kẹt nửa thế kỷ không thể siêu thoát. Do chết khi còn trẻ, Phong giữ cá tính tinh nghịch, hay trêu đùa Linh. Ban đầu, cô gái khó chịu khi bị quấy nhiễu. Tuy nhiên, giữa hai người dần có cảm xúc lãng mạn và Linh quyết tìm kiếm nguyên nhân cái chết của Phong, cũng như lý do anh không thể sang thế giới bên kia.

Yếu tố kinh dị được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình xử lý nhẹ nhàng. Phim không có nhiều tình huống khiến khán giả giật mình hay rợn người. Đa phần cảnh hù dọa xuất hiện ở đầu phim, qua thủ pháp jump scare thường thấy. Tạo hình hồn ma của Quốc Anh là một nhân vật điển trai, nụ cười ấm áp thay vì khiến người khác sợ hãi. Càng về sau, tác phẩm chuyển hướng sang yếu tố tình cảm lãng mạn. Tông màu cổ điển bao trùm xuyên suốt phim, cùng bối cảnh Đà Lạt phảng phất chút liêu trai, làm nền cho mối nhân duyên giữa Linh và Phong.

Đón xem bộ phim Bí mật của gió sẽ được phát sóng trong khung phim Việt cuối tháng lúc 20h thứ Sáu (30/4) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.