Quá nhanh quá nguy hiểm: Hobbs và Shaw

Quá nhanh quá nguy hiểm: Hobbs và Shaw (Fast & Furious: Hobbs & Shaw) là một bộ phim phim hành động của đạo diễn David Leitch. Đây là phần ngoại truyện của loạt phim Fast & Furious lấy bối cảnh sau các sự kiện của Fast & Furious 8 năm 2017 . Phim có sự góp mặt của Dwayne Johnson và Jason Statham trong vai Luke Hobbs và Deckard Shaw, với sự tham gia của các ngôi sao hành động Idris Elba,Vanessa Kirby, Eiza González, Cliff Curtis, Helen Mirren.

Ngôi sao và nhà sản xuất của sê-ri là Vin Diesel lần đầu tiên chia sẻ vào năm 2015 rằng các phần ngoại truyện của Fast & Furious  có thể đang được phát triển sớm và Fast & Furious: Hobbs & Shaw được công bố vào tháng 10 năm 2017.Phần ngoại truyện với sự tham gia của hai ngôi sao hành động Dwayne Johnson và Jason Statham, đặt dưới sự chỉ đạo của “nhạc trưởng” là đạo diễn David Leitch, cái tên khán giả không xa lạ với những phim hành động “bom tấn” do ông chỉ đạo như “John Wick”, “Atomic Blonde”, “Deadpool 2”… đã tạo tiếng vang lớn. Phim đã thu về tới hơn 760 triệu đôla doanh thu, đứng thứ 11 trong list các phim có doanh thu cao nhất năm 2019.

Phần phim ngoại truyện đầu tiên của thương hiệu đình đám Fast & Furious. Hobbs và Shaw, hai nhân vật, hai cá tính trái ngược nhau và đã không ưa nhau ngay từ những lần gặp trước, nay lại bị bó buộc vào chung một nhiệm vụ: giúp thế giới thoát khỏi tận diệt bởi một loại vũ khí sinh học.

Em gái của Shaw là người đã đánh cắp loại virus này, buộc Hobbs và Shaw phải tìm ra cô ấy trước khi thứ vũ khí nguy hiểm rơi vào tay một tập đoàn tội phạm công nghệ cao.
So với các phần trước, tác phẩm phô diễn những cảnh quay mãn nhãn hơn nhiều. Hobbs và Shaw đều được mô tả với sức mạnh, khả năng phán đoán và chiến đấu siêu việt. Họ có thể đánh bại hàng loạt kẻ địch, chịu đựng những cú đánh mạnh và thực hiện các pha hành động như trêu đùa tử thần. Dù phải đấu số đông kẻ thù, bộ đôi vẫn thoải mái trêu chọc và cạnh tranh nhau.

Một số tờ báo như Hollywood Reporter, Forbes, Variety có nhiều nhận xét về phim, miêu tả phần ngoại truyện mang phong cách phim siêu anh hùng. Ác nhân Brixton  trong phần phim này cũng mới lạ hơn. Được gắn nhiều thiết bị vào cơ thể, hắn chiến đấu với sự hỗ trợ từ các công nghệ cao. Nhân vật phục vụ cho một tổ chức với kế hoạch vĩ mô, muốn thay đổi thế giới.

Kịch bản Hobbs & Shaw khá đơn giản với một mục tiêu xuyên suốt cho phe tốt, tình tiết ít bất ngờ, hướng đến việc giới thiệu tổ chức phản diện cho các phần sau. Sự dễ đoán của câu chuyện được bù đắp nhờ sức hút của các diễn viên. Ngoài hành động, The Rock và Jason Statham diễn hài ăn ý ở các đoạn đấu khẩu, ganh đua.

Đón xem bộ phim  sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (9/6) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.