Lôi Báo – Siêu anh hùng ở quanh ta

Lôi Báo của Victor Vũ là bộ phim thứ hai của điện ảnh Việt, sau Siêu nhân X (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), khai thác đề tài siêu anh hùng. Dự án phim này gây chú ý khi có Vincent Wang – chuyên gia từng tham gia chỉ đạo Dr. Strange, The Great Wall, Now You See Me 2 – làm đạo diễn hành động. Lôi Báo quy tụ dàn diễn viên Cường Seven, Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Quách Ngọc Ngoan, Hoàng Sơn…

Tâm là một họa sĩ truyện tranh có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người vợ hiền Linh và cậu con trai kháu khỉnh Pù. Khi đang dồn hết tâm sức để hoàn thiện tác phẩm ấp ủ suốt nhiều năm, anh bỗng phát hiện ra mình bị ung thư phổi và chỉ còn sống được một khoảng thời gian ngắn. Khi biết bi kịch của Tâm, chú Mã – một người quen của gia đình anh – đã đưa ra giải pháp không tưởng để có thể cứu sống chàng trai: đổi đầu Tâm vào một cơ thể mới. Sau cuộc phẫu thuật, chàng họa sĩ truyện tranh không chỉ hoàn toàn khỏi bệnh mà còn sở hữu sức mạnh vượt trội.

Các màn hành động là điểm nhấn của tác phẩm, đa dạng và được dàn trải trong ba hồi của phim. Biên đạo uyển chuyển cùng lối đánh có lực của diễn viên và cascadeur gợi cảm giác về sự phối hợp giữa thể loại siêu anh hùng của Mỹ và phim giang hồ Hong Kong. Về mặt kỹ thuật, Lôi Báo có chất lượng chỉn chu ở các khâu quay phim, thiết kế và hóa trang. Phim có nhiều cú máy đẹp, nhất là ở cảnh đánh nhau dưới nước với nỗ lực đặt nhiều góc máy ở vị trí khó bên con sông hẹp. Phần thiết kế ghi dấu ấn ở cảnh nội trong phòng thí nghiệm của ông trùm, với cách bài trí mang hơi hướng dòng phim khoa học viễn tưởng xen lẫn kinh dị của Mỹ.

Lôi Báo – Siêu anh hùng ở quanh ta

Đón xem Lôi Báo, bom tấn của điện ảnh Việt Nam trong năm 2018, sẽ được phát sóng vào 20h thứ Năm (6/12) trên kênh K+1K+1 HD.