The gunman – Quá khứ không ngủ yên

The gunman (Xạ thủ) là phim hành động của đạo diễn người Pháp Pierre Morel. Tác phẩm này do Anh, Mỹ và Pháp hợp tác sản xuất, dựa trên tiểu thuyết trinh thám The Prone Gunman của nhà văn Jean-Patrick Manchette. The gunman quy tụ dàn diễn viên chất lượng gồm Sean Penn, Javier Bardem, Idris Elba và Mark Rylance.

The gunman – Quá khứ không ngủ yên

Tám năm trước, Jim Terrier được trả tiền để khai trừ một nhân vật chính trị máu mặt. Sau vụ ám sát, nội chiến nổi lên. Terrier quyết định biến mất và chôn giấu danh tính sát thủ của mình. Nhưng sau tám năm, Terrier nhận ra cái đầu của mình đang được treo thưởng. Anh cùng cộng sự, cũng là bạn thân, lên đường truy tìm kẻ treo thưởng, người mà anh tin rằng có liên quan đến quá khứ của anh.

Mặc dù môtíp của phim khá quen thuộc, nhưng tác phẩm này có cốt truyện lồng ghép được các chi tiết cụ thể lôi cuốn. Nhịp phim rất tốt với lối cắt dựng nhanh và dồn dập. Nửa cuối phim có nhiều cảnh bạo lực đấu súng và chiến đấu tay đôi rực lửa, mang lại thị giác cao. Sean Penncó màn hóa thân ấn tượng thành xạ thủ thạo súng, cơ bắp, nóng tính, hay gây lộn và ưa dùng nắm đấm để giải quyết mọi việc. Anh cũng thể hiện được sự cô độc và hơi đáng thương vì rơi vào hoàn cảnh phải lưu vong, nay đây mai đó. Ở các trường đoạn hành động, nam diễn viên diễn xuất nhuần nhị. Anh lườn như rắn trên sàn nhà mạo hiểm, bắn súng lanh lẹ và chuẩn xác, chiến đấu tay đôi mạnh mẽ và thị uy, tính toán khôn ngoan trong từng chân tơ kẽ tóc.

Đừng bỏ lỡ bộ phim hành động kịch tính The gunman (Xạ thủ) sẽ được phát sóng lúc lúc 20h thứ Hai (14/12) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.