The Secret Scripture – Nguồn gốc sự thật

The Secret Scripture (Quyển kinh thánh bí mật) là tác phẩm điện ảnh do đạo diễn Jim Sheridan thực hiện. Ông cũng tham gia thực hiện phần kịch bản của phim. The Secret Scripture dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên ra mắt năm 2008. Phim quy tụ dàn diễn viên đa dạng về độ tuổi và tài năng gồm Vanessa Redgrave, Rooney Mara, Eric Bana, Theo James và Aidan Turner.

The Secret Scripture – Nguồn gốc sự thật

Roseanne McNulty sẽ sớm được rời khỏi viện tâm thần Roscommon đã mục nát cũ kĩ ở Ireland mà bà gọi là nhà trong hơn 40 năm qua. Bác sĩ tâm thần của bệnh viện, tiến sĩ Stephen Grene, được gọi vào để đánh giá tình trạng của bà. Anh bị mê hoặc bởi những nghi lễ và những câu chuyện khó hiểu của Roseanne và sự gắn bó dữ dội của bà đối với cuốn Kinh thánh trong nhiều thập kỷ.

Khi Grene tìm hiểu sâu hơn về quá khứ của Roseanne, anh biết bà đã từng là một phụ nữ trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Trong quá khứ, bà đã chuyển đến Sligo để làm việc trong quán cà phê của người dì, yêu một phi công chiến đấu rất phong độ và khiến một linh mục sa vào lưới tình của bà.

Đón xem bộ phim The Secret Scripture (Quyển kinh thánh bí mật) sẽ được phát sóng vào lúc 20h Chủ nhật (19/5) trên kênh K+1 và K+1 HD.