Journey to the west: Surprise – Không thể nhịn cười

Tây Du Ký là series phim quen thuộc với khán giả mọi độ tuổi và từng được sáng tạo với nhiều phiên bản. Mỗi phiên bản đều có những điểm nhấn đặc sắc. Journey to the west: Surprise (Tây Du Ký lạ truyện: Kiếp nạn thứ 82) là phiên bản mới nhất của điện ảnh Hoa ngữ, được đạo diễn Khiếu Thú Dịch Tiểu Tinh thực hiện. Nội dung của tác phẩm điện ảnh được xây dựng ngược lại tiểu thuyết kinh điển – Tây Du Ký – của Ngô Thừa Ân.

Journey to the west: Surprise – Không thể nhịn cười

Nội dung phim xây dựng ngược tạo hình, tính cách, phục trang và lời thoại của cả bốn nhân vật – Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Bát Giới và Sa Tăng. Đường Tăng trong phim ăn mặc xuề xòa, không để ý tới trang phục, ăn nói khiếm nhã, không thương đệ tử, dễ bỏ đường tu khi gặp hoạn nạn và thậm chí tham ăn hơn cả Trư Bát Giới. Tôn Ngộ Không thay vì tinh quái như bản gốc lại là kẻ ăn diện, chải chuốt, thích con trai, lắm lời, thích tranh cãi và hậu đậu trong những lúc mất pháp lực. Tuy nhiên, tính cách chủ đạo của anh là luôn trừ gian diệt bạo vẫn được giữ nguyên như bản gốc. Trư Bát Giới không béo mập như truyện cũ mà gầy, có vẻ thư sinh còn Sa Tăng béo và hay khóc nhè khi gặp hoạn nạn. Cùng nhau, họ sẽ phải vượt qua một kiếp nạn khó nhằn.

Lối làm ngược đời tăng chất hài đáng kể cho phim khi được kết hợp với phong cách hài nhảm. Các nhân vật trong phim luôn nói những câu nghe nhảm nhí, ngược với suy nghĩ thực của bản thân. Lời thoại, ứng xử nhí nhố này vốn quen thuộc trong các phim hài của Châu Tinh Trì. Đằng sau phong cách hài nhảm là kịch bản chặt chẽ, lớp lang và nhiều bất ngờ. Tác phẩm mượn chuyện thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh để khéo léo kể một câu chuyện mới xoay quanh tham vọng quyền năng và tình yêu. Ngoài ra, câu chuyện trong phim còn pha trộn nhuần nhuyễn và ngọt ngào giữa chất kiếm hiệp ma quái với chất ngôn tình.

Đừng bỏ lỡ bộ phim Journey to the west: Surprise (Tây Du Ký lạ truyện: Kiếp nạn thứ 82) sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu (1/1/2021) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.