Quá nhanh quá nguy hiểm 7: Mãn nhãn và đầy cảm xúc

Quá nhanh quá nguy hiểm 7 (Furious 7) là phần tiếp theo của bộ phim năm 2013 Fast & Furious 6 và cũng là bộ phim thứ bảy trong loạt phim Fast & Furious. Bộ phim được biên kịch bởi Chris Morgan và đạo diễn bởi James Wan, với sự góp mặt của các ngôi sao như Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Jordana Brewster, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges, Tony Jaa, Kurt Russell, và Jason Statham. Fast & Furious 7 theo sau Dominic Toretto (Diesel), Brian O’Conner (Walker), cùng với những người đồng đội của họ, đã trở lại Hoa Kỳ để sống một cuộc sống bình thường sau khi được ân xá những tội lỗi họ đã làm trong Fast & Furious 6 (2013), cho đến khi họ bị Deckard Shaw (Statham), một kẻ ám sát tìm kiếm để báo thù cho người em trai đang hôn mê của mình, đặt họ vào vòng nguy hiểm thêm một lần nữa.Kể từ khi phát hành, bộ phim trở thành một thành công lớn về tiếp nhận cũng như thương mại, những lời ca ngợi chủ yếu tập trung vào diễn xuất của bộ phim cũng như việc tưởng nhớ tới Paul Walker. Bộ phim đạt doanh thu 392.2 triệu USD trên toàn thế giới trong ba ngày đầu tiên ra mắt, trở thành bộ phim thứ tư trong số các bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tới nay bộ phim đã thu về 1.2 tỉ USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim sau chỉ mười hai ngày, đồng thời cũng là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ ba trong năm 2015 và bộ phim điện ảnh thứ tư có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Là phần thứ 7 trong loạt phim Fast & Furious, phim theo chân Dominic Toretto, Brian O’Conner, cùng với những người đồng đội của họ, trở lại Hoa Kỳ để sống một cuộc sống bình thường sau khi được ân xá những tội lỗi họ đã làm. Cuộc sống yên ả bỗng bị xáo trộn khi họ bị Deckard Shaw, một kẻ ám sát tìm kiếm để báo thù cho người em trai đang hôn mê của mình, đặt họ vào vòng nguy hiểm thêm một lần nữa.

Tờ Los Angeles Times báo cáo các đánh giá cho Fast & Furious 7 “hầu hết là tích cực” bởi các nhà phê bình, khi khen ngợi những cảnh hành động của phim và phần tưởng nhớ sâu sắc của Paul Walker. Trang mạng tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes cho phim 82% đánh giá đồng thuận với số điểm trung bình đạt 6.7/10, dựa trên 194 bài nhận xét. Trang Metacritic cho phim số điểm 67/100, dựa trên 44 bài nhận xét, đồng nghĩa với mức đánh giá tích cực. Các cuộc khảo sát khán giả trên trang CinemaScore trong cuối tuần công chiếu Fast & Furious 7 cho điểm A.

Dù là phim hành động nhưng FF7 có kịch bản khá chặt chẽ, trong tổng thể với phần 6 trước đó. Phim mang hơi hướng hành động nhiều hơn là yếu tố tốc độ so với những phần đầu. Kịch bản logic, dễ hiểu cho người xem nhưng lại mở ra vô số đất cho những pha hành động điên rồ. Trong nhiệm vụ truy tìm thiết bị định vị tối tân, có thể thay đổi định nghĩa về việc “săn người”, nhóm của Dom đã thực hiện những pha truy đuổi không có trong trí tưởng tưởng. Tất cả diễn ra vô cùng hợp lý ở những địa điểm nổi tiếng khác nhau trên toàn thế giới từ Tokyo đến Abu Dhabi, từ London đến sân nhà là Los Angeles.
 
Trên nền chủ đạo là những pha rượt đuổi mãn nhãn, phim vẫn khiến người xem được cười với những pha làm trò của Roman, được khóc với những khoảnh khắc của Brian, được lặng đi với tình yêu của cặp đôi Dom-Letty… Phim khiến người xem nín thở, thót tim nhưng cũng đem lại những cảm xúc rất con người khác: tình bạn, tình anh em và trên hết là tình yêu không lay chuyển cho gia đình.

Đón xem bộ phim sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (2/6) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.