Riddick – Quê nhà khói lửa

Loạt phim Riddick là cái tên nổi bật của thể loại khoa học viễn tưởng và kinh dị – hành động. Đây là loạt phim nhận được nhiều lời khen chê lẫn lộn giữa phần một và phần hai. Riddick (Huyền thoại Riddick) quay lại với ý tưởng đã làm nên thành công của nó. Những ai từng xem Pitch Black, phần một của bộ phim, sẽ nhận ra sự tương đồng giữa hai bộ phim. Tuy gặp vấn đề trong việc khai thác nhân vật cũng như sự thiếu đổi mới trong cốt truyện, nhưng với hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt, chuyến phiêu lưu sinh tồn của Riddick vẫn còn ly kỳ như ngày nào.

Riddick – Quê nhà khói lửa

Ở cuối phần trước, Riddick đã trở thành Thống Soái của quân đoàn tinh nhuệ Necromonger. Nắm giữ cả thế giới trong lòng bàn tay nhưng anh luôn thấy lạc lõng và buồn chán ở thế giới xa lạ này. Một ngày, gã chỉ huy hai mặt Vaako tự nhận hắn biết được vị trí của Furya, hành tinh quê hương của Riddick. Nỗi khao khát được trở lại quê nhà lấn át mối hoài nghi đối với Vaako. Chọn một vài người lính tin cẩn nhất, Riddick lên tàu và rời khỏi tổ ấm của mình.

Riddick được đánh giá là hay cũng nhờ mỗi phần thể hiện một nét cá tính, rất lạ lẫm, rất riêng biệt. Một bộ phim kết hợp giữa hành động và thể loại giả tưởng, giữa những pha hành động liên tục không ngừng nghỉ. Một câu chuyện được kể lại một cách hóm hỉnh và hài hước kèm theo một bộ dạng đôi lúc tưng tửng của nhân vật chính không khỏi làm người xem phải bật cười.

Đón xem bộ phim Riddick (Huyền thoại Riddick) sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu (6/7) trên kênh K+1K+1 HD.