What happened to Monday? – Sự khác biệt giữa rừng bom tấn

What happened to Monday? (Điều gì xảy ra với thứ Hai?) lấy bối cảnh tương lai không xa khi thế giới phải đối mặt với nạn bùng nổ dân số. Sự thiếu thốn lương thực và điều kiện sống buộc Ủy ban Phân bổ Trẻ em đưa ra chính sách “con một”. Theo đó, con thứ trong các gia đình sẽ bị đưa vào trạng thái ngủ đông nhằm giảm thiểu áp lực dân số.

What happened to Monday? – Sự khác biệt giữa rừng bom tấn

Karen Settman qua đời sau khi hạ sinh bảy người con gái. Cha của cô, Terry Settman, quyết định nhận nuôi tất cả. Ông đặt tên cho bảy đứa cháu gái theo mỗi ngày trong tuần, từ thứ Hai tới Chủ nhật. Người có tên tương ứng được phép ra ngoài vào ngày theo tên mình dưới danh tính Karen Settman. Họ buộc phải chia sẻ toàn bộ thông tin với nhau để mỗi người có thể ứng xử sao cho đúng cách. Rắc rối bắt đầu nảy sinh khi Monday – thứ Hai bỗng không trở về nhà sau một buổi làm việc.

Trong một bối cảnh mà đa số các phim thuộc thể loại viễn tưởng đều không phải ý tưởng gốc, What happened to Monday? xuất hiện như một cơn gió lạ. Không phải phần hậu truyện, tiền truyện hay ngoại truyện của bất kỳ thương hiệu ăn khách nào trước đây, phim mang đến cảm giác mới lạ chưa từng có. Sức hút khó chối cãi của bộ phim đến từ phần kịch bản mới mẻ và thú vị, kỹ xảo đầy chân thật thuyết phục được người xem và diễn xuất đỉnh cao của Noomi Rapace.

Đón xem bộ phim What happened to Monday? (Điều gì xảy ra với thứ Hai?) sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Ba (17/7) trên kênh K+1K+1 HD.